Uniswap? Hướng dẫn thực hiện giao dịch trên Uniswap

Uniswap là gì?

Uniswap là một trong những sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất được xây dựng trên Ethereum. Uniswap hoạt động vì mục đích cộng đồng, bất kỳ ERC-20 Token nào cũng có thể được khởi chạy miễn là có sẵn một pool thanh khoản cho các nhà giao dịch (traders) mà không cần phải trả phí nền tảng hoặc người trung gian và hạn chế những vấn đề liên quan đến kiểm duyệt.

Giao thức Uniswap được Hayden Adams tạo ra vào năm 2018 lấy cảm hứng từ người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin.

Uniswap hoạt động như thế nào?

Uniswap hoạt động như một Constant Product Market Maker, là một biến thể của mô hình có tên là Automated Market Maker (AMM) giúp cho người dùng dễ dàng hoán đổi Token. Bất kỳ token nào cũng có thể được thêm vào Uniswap bằng cách cung cấp một nguồn vốn bằng ETH và token ERC20 đang được giao dịch.Đổi lại, các nhà giao dịch(traders) trả một khoản phí cho pool thanh khoản, sau đó được phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản theo tỷ lệ Token mà nhà giao dịch cung cấp trong pool.

Ví dụ: xem xét 1 pool thanh khoản ETH / USDT. Số lượng Token ETH là x và số lượng Token USDT là y. Uniswap lấy hai đại lượng này và nhân chúng để tính tổng thanh khoản trong 1 pool gọi đây là k (không đổi). Vì vậy, công thức cho tổng thanh khoản trong nhóm là: x*y=k

x: số lượng token ETH

y: ERC20 số lượng có sẵn

k: tổng thanh khoản của 1 pool (không đổi)

Giả sử bạn mua 1 ETH với giá 300 USDT bằng cách sử dụng pool thanh khoản ETH / USDT. Bằng cách đó, bạn tăng phần USDT của pool (y) và giảm phần ETH của pool (x). Điều này có nghĩa là giá ETH sẽ tăng lên. Tại sao? Có ít ETH hơn trong pool sau khi giao dịch (biết rằng tổng thanh khoản (k) phải không đổi). Cơ chế này là yếu tố quyết định giá cả. Do đó, giá phải trả cho ETH này dựa trên mức độ dịch chuyển về tỷ lệ Token của ETH và USDT của một giao dịch nhất định giữa x và y.

Các bước giao dịch trên Uniswap:

Uniswap là một giao thức mã nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo ứng dụng giao diện người dùng cho riêng mình. Tuy nhiên, cách phổ biến nhất được sử dụng là truy cập vào đường link sau: https://app.uniswap.org .

1. Chuyển đến giao diện Uniswap.

huong dan thuc hien giao dich tren uniswap 1

2. Chọn [Connect Wallet]. Bạn có thể sử dụng MetaMask, Trust Wallet hoặc bất kỳ ví Ethereum nào khác được hỗ trợ.

huong dan thuc hien giao dich tren uniswap 2

3. Chọn Token bạn muốn trao đổi.

4. Chọn Token bạn muốn đổi.

huong dan thuc hien giao dich tren uniswap 3

5. Nhấp vào [Swap] hoặc [Hoán đổi].

6. Xem trước giao dịch trong cửa sổ bật lên. Xác nhận yêu cầu giao dịch trong ví của bạn.

7. Chờ giao dịch được xác nhận trên chuỗi khối Ethereum. Bạn có thể theo dõi trạng thái của nó trên https://etherscan.io/.

Trên đây là những điều cơ bản về Uniswap cho những người mới bắt đầu, bạn có thể thấy sự tích hợp trong hệ thống hoán đổi token của Uniswap. Các nhà giao dịch (traders) có thể trao đổi Ethereum Token trên Uniswap mà không cần phải tin tưởng bất kỳ ai với số tiền của họ. Trong khi đó, bất kỳ ai cũng có thể cho vay tiền điện tử của mình vào các khoản dự trữ đặc biệt được gọi là pool thanh khoản.

Mọi thắc mắc xin để lại bình luận dưới bài viết hoặc theo dõi các channel uy tín qua các đường link dưới đây nhé!

⏩Telegram: https://t.me/True_blade

🎭Kênh cung cấp tín hiệu giao dịch siêu chuẩn: https://t.me/coinsgreysignal

🎭Nhóm chat và support thành viên: https://t.me/coinsgreygroup

🎭 Tài liệu rất bổ ích của Cao thủ trading top VN: http://bit.ly/LS_trading_docs

**********************

Trên đây là bài tìm hiểu về Uniswap và hướng dẫn thực hiện giao dịch trên Uniswap của TPM PC. Xin cảm ơn!

Chia sẻ bài viết!
Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

menu
menu