Hướng dẫn rip đĩa SACD ISO sang DSD chất lượng cao chi tiết

Nếu như bạn là một tín đồ nghe nhạc khó tính tình có lẽ bạn đã biết đên định dạng nhạc Hi-res DSD (.dsf, .dff) được trích xuất từ đĩa nghe nhạc chất lượng cao SACD. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc là làm thế nào để có thể rip đĩa SACD ISO sang DSD chất lượng cao hay chưa? Bài viết ngay sau đây, Tải Phần Mềm PC sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách rip đĩa SACD định dạng ISO sang chuẩn DSD nhanh chóng mà vô cùng đơn giản.

huong dan rip dia sacd iso sang dsd

Cách rip đĩa SACD ISO sang DSD

Cùng tìm hiểu qua vài khái niệm:

Định dạng âm thanh DSD là gì?

DSD viết tắt của Direct Stream Digital, nó là hậu duệ của định dạng SACD đã được Sony và Philipp phát triển trước đây, DSD cung cấp tín hiệu ở độ phân giải lớn hơn rất nhiều lần so với tín hiệu của CD, nó đạt chất lượng hoàn hảo mà không có Audiophile nào có thể phê phán được.

Đĩa SACD là gì?

SACD (Super Audio CD) là đĩa CD âm thanh có chất lượng cao hơn loại đĩa CD-DA thông thường. Nó được hãng Sony và Philips giới thiệu vào năm 1999. Được áp dụng công nghệ mã hoá số do Sony và Philips phát triển dưới dạng âm thanh stereo 2 kênh, hoặc đa kênh vượt trội hơn nhiều so với đĩa CD hay HDC thông thường.

Để có thể xuất ra định dạng DSD (.dsf) từ đĩa SACD dạng file ISO bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây:

1. Tool iso2dsd dùng để trích xuất. Tải về theo link dưới đây:

2. Máy tính cần cài đặt Java để có thể chạy được tool. Tải về java theo link dưới đây:

3. Định dạng .ISO được rip từ đĩa SACD cần có để trích xuất ra DSD.

Hướng dãn trích xuất DSD từ file ISO của SACD

CHÚ Ý: Nếu khi mở tool mà có thông báo lỗi như hình dưới đây thì bạn nhớ tải về Java và cài mình đã cho link ở trên nhé.

rip dia sacd iso sang dsd chat luong cao 1

Bước 1. Mở ứng dụng lên, tại giao diện chính của ứng dụng. Bạn tim đến nơi chứa file ISO của đĩa SACD bạn đã tải về. Sau đó qua mục Options tại mục Output Mode bạn chọn Sony DSF và tích vào dấu Convert DST to DSD. Và cuối cùng nhấn Excute để tiến hành xuất DSD.

rip dia sacd iso sang dsd chat luong cao 2

Bước 2. Lúc này hãy chờ cho ứng dụng làm việc, sau khi xuất thành công sẽ có dòng thông báo Completed: 100%.. Were are done.

rip dia sacd iso sang dsd chat luong cao 3

Và ứng dụng sẽ tạo sẵn một folder chứa tất cả bài hát định dang DSD mà bạn vừa trích xuất ra từ file ISO.

rip dia sacd iso sang dsd chat luong cao 4

Hãy vào kiểm tra xem sao, định dạng file rất nặng. 😀

rip dia sacd iso sang dsd chat luong cao 5

Trên đây là bài hướng dẫn rip đĩa SACD ISO sang DSD chất lượng cao chi tiết của Tải Phần Mềm PC. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi!

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

menu
menu