Cách sử dụng WintoHDD cài lại Win mới sạch sẽ không cần USB

Như mình đã chia sẻ link tải ứng dụng WintoHDD ở bài viết trước. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng WintooHDD cài lại Win mới sạch sẽ nhanh gọn và vô cùng tiện lợi mà bạn không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của USB rắc rối. Cùng khám phá cách cài Win sau đây nhé.

cach su dung wintohdd cai lai win

Cách sử dụng WintoHDD cài lại Windows

WinToHDD là phần mềm hỗ trợ cài Windows trên ổ cứng HDD, SSD chuyên nghiệp nhất hiện nay. Phần phầm cho phép người dùng cài đặt lại Win sạch sẽ, tạo bản sao Windows 10/8.1/8/7/Vista không cần sử dụng đĩa CD/DVD hoặc USB. Phần mềm này được phát triển bởi Hasleo Software.

CHUẨN BỊ: Bạn cần có file bộ cài Win định dạng .iso. Bạn có thể tải về Win 10 mới nhất theo link dưới đây của TPM PC:

CHÚ Ý: File bộ cài Win định dạng .iso bạn bắt buộc phải để ở ổ lưu trữ trên máy tính của bạn ví dụ như ổ D, E,…v…v. Hoặc để ở ổ cứng di động HDD Box hoặc USB thì mới có thể cài đặt được. KHÔNG để ở ổ C hoặc ngoài màn hình Desktop của Win đang dùng

Cách cài lại Win 10 bằng WintoHDD

Bước 1. Tải về file bộ cài Portable của ứng dụng WintoHDD phiên bản Technician mở full toàn bộ tính năng sử dụng theo link dưới đây:

Bước 2. Mở ứng dụng WintoHDD lên. Sẽ có các lựa chọn bạn có thể tham khảo qua như sau:

 • Reinstall Windows: Cài đặt mới lại Windows. (Trong bài viết này chúng ta chỉ sử dụng tới tính năng này để cài lại Win)
 • New Installation: Cài mới Windows trên một phân vùng khác.
 • System Clone: Tạo một bản sao của phân vùng hệ thống, sử dụng khi bạn muốn di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng này sang ổ cứng khác.
 • Multi-Installation USB: Tạo USB cài đặt nhiều hệ điều hành

Bước 3. Mở ứng dụng, tại giao diện ứng dụng bạn kích vào chọn Reinstall Windows để tiến hành cài lại Win mới sạch sẽ.

cach su dung wintohdd cai lai win 1

Bước 4. Kích chọn như hình để mở tìm file định dạng Win .iso mà bạn đã tải về lưu trên ổ lưu trữ máy tính của bạn.

cach su dung wintohdd cai lai win 2

Bước 5. Sau khi đã chọn xong file. Bạn hãy chọn phiên bản Win mà mình muốn cài đặt. Thường thì là Windows 10 Pro. Sau đó nhấn Next.

cach su dung wintohdd cai lai win 3

Bước 6. Tới đây, ứng dụng sẽ tự động chọn phân vùng ổ chứa Win để cài lại. Bạn không cần phải làm gì cả. Chỉ việc nhấn Next để qua bước này mà thôi.

cach su dung wintohdd cai lai win 4

Bước 7. Tới đây thì bạn cứ Yes và Yes nhé.

cach su dung wintohdd cai lai win 5Nhấn Yes để xác nhận chuẩn bị cài Win.

Lưu ý rằngBạn cần phải sao lưu lại các dữ liệu cần thiết trước khi thực hiện bước này vì khi khởi động lại, WinToHDD sẽ tiến hành làm việc và giao diện cài đặt Windows sẽ xuất hiện.

cach su dung wintohdd cai lai win 6

Sau khi nhấn Yes để xác nhận, máy tính sẽ tự động khởi động lại và lúc này tool sẽ tự động làm việc. Sẽ chạy từ 0% tới 100% và tự động khởi động lại máy tính một lần nữa là sẽ vào Win mới của bạn thành công. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Sửa lỗi gặp phải khi cài win bằng WinToHDD

Cài đặt Windows với WinToHDD có rất nhiều ưu điểm được đề cập ở trên, tuy nhiên không phải mọi việc lúc nào cũng suôn sẻ. Một số lỗi gặp phải khi sử dụng WinToHDD như sau:

Lỗi The selected partition(s) contains the ISO

Đây là lỗi bạn để file ISO của bộ cài Windows trong ổ cài Win, copy file ISO sang ổ khác nhé. Nếu bạn làm theo đúng Chú ý ở trên mình đã nói thì sẽ không gặp lỗi này.

cach su dung wintohdd cai lai win 7

Lỗi NTFS compression is Disable

Lỗi này do bạn đã tắt tính năng nén NTFS đi, cách giải quyết là bật (Enable) nó lên.

Bấm phím Windows và gõ cmd, sau đó nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

cach su dung wintohdd cai lai win 8

Để Enable NTFS compression thì dùng lệnh sau

fsutil behavior set DisableCompression 0

Để Disable NTFS compression thì dùng lệnh sau

fsutil behavior set DisableCompression 1

Trên đây là bài hướng dẫn cách sử dụng WintoHDD cài lại Win mới sạch sẽ không cần USB của TPM PC. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi.

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
Leave a response comment2 Responses
 1. Trung Dung
  Tháng Một 17, 21:27 Trung Dung

  Chào bạn,
  Cám ơn bạn đã chia sẻ. Cho mình hỏi, ứng dụng này có thể cài win trên ổ khác. Sau đó, mình mang ổ vừa cài win này sang may khác để hoàn tất việc cài đặt, và nó sẽ hoạt động chứ ?. Đó coi như mình mượn máy A để lắp thêm ổ và tạm cài win trên ổ đó, sau đó hoàn tất quá trình cài trên máy B với ổ vừa rồi.

  reply Reply this comment
 2. TrungLun0112
  Tháng Chín 14, 11:09 TrungLun0112

  Đã thử và thành công, khá đơn giản

  reply Reply this comment
mode_editLeave a response

menu
menu