Top ứng dụng nghe nhạc Hi-Res chất lượng cao Lossless trên điện thoại

Đối với người dùng nghe nhạc khó tính trên điện thoại Android hay dùng iOS thì việc để tìm được một ứng dụng nghe nhạc chất lượng cao dùng để xử lý những định dạng nhạc lossless như FLAC, DSD,v..v.. thì có lẽ là việc khá khó khăn đối với họ. Hiểu được tâm lý đấy, hôm nay TPM PC xin gửi tới các bạn tổng hợp những ứng dụng nghe nhạc Hi-Res chất lượng cao Lossless trên điện thoại.

ung dung nghe nhac hi-res chat luong cao

Chia sẻ ứng dụng nghe nhạc Hi-Res chất lượng cao

Trước khi đi vào các phần mềm, mình xin nói qua một chút vì sao chúng ta cần các phần mềm chuyên dụng để nghe nhạc hi-res chất lượng cao.

Thứ 1: Với Android, mặc dù phần mềm mặc định hầu hết có thể chơi tốt nhạc Hi-res, tuy nhiên các phần mềm chuyên dụng sẽ có nhiều tính năng hơn, và quan trọng là hỗ trợ Bypass tín hiệu ra DAC/Amp ngoài.

Thứ 2: Với iOS, phần mêm nghe nhạc mặc định mặc dù rất tốt tuy nhiên lại không chơi được file Hi-res. Đó chính là vấn đề lớn nhất đối với những anh em muốn trải nghiệm âm thanh chất lượng cao trên iPhone.

Thứ 3: Bên cạnh giúp chơi tốt các định dạng nhạc từ thấp cho đến cao, các phần mềm chuyên dụng cũng sẽ giúp kết nối ổn định hơn nếu bạn sử dụng với DAC/Amp rời. Một số trường hợp khi sử dụng DAC/Amp sẽ bị tình trạng lúc được lúc không thì nguyên ngân có thể do phần mềm mà ra.

Sau đây sẽ là danh sách những ứng dụng nghe nhạc tốt trên Android và iOS

CHÚ Ý: Thông thường tính năng xử lý file nhạc chất lượng cao trên các phần mềm đều là tính năng nâng cao của ứng dụng. Vì vậy, bạn thường phải bỏ ra một khoản tiền để mua mở khoá tính năng đấy. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ file cài đặt APK mở khoá F.U.L.L hoàn toàn tính năng đối với các thiết bị chạy Android.

Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn nên mua bản quyền của các ứng dụng để nhận được hỗ trợ cập nhật fix lỗi và tối ưu cho trải nghiệm ổn định hơn. Còn đối với các thiết bị iOS bạn bắt buộc phải mua thì mới sử dụng full tính năng.

1, Onkyo HF Player

Đây có lẽ là một trong những ứng dụng luôn được anh em yêu thích nhạc Hi-res nhắc đến đầu tiên mỗi khi có ai hỏi về phần mềm nghe nhạc trên điện thoại. Được ra mắt khá sớm và được nhiều anh em tin dùng vì chất lượng âm thanh cũng như các tính năng hữu ích khác.

ung dung nghe nhac hi-res chat luong cao 1

HF Player hỗ trợ chơi tốt với các file DSD với 2 chế độ DSD native và DOF. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng khai thác tốt sức mạnh của các CPU 64bit trên các thiết bi di động. Hiện HF player có 2 phiên bản free và trả phí, nếu muốn chơi nhạc Hi-res, đành lòng anh em phải bỏ ra 10$ để unlock đầy đủ các tính năng của ứng dụng.

Dành cho các thiết bị Android

Dành cho các thiết bị iOS

2, Poweramp Music Player

Poweramp Music Player là một trong những trình nghe nhạc huyền thoại trên các điện thoại Android. Bởi giao diện đẹp và trực quan dễ sử dụng cùng khả năng tương thích và hỗ trợ phần cứng mạnh mẽ. Khai thác triệt để phần cứng của thiết bị. Cho bạn trải nghiệm nghe nhạc vô cùng tuyệt vời trên điện thoại Android.

ung dung nghe nhac hi-res chat luong cao 5

Có lẽ nhược điểm duy nhất của ứng dụng đó là nhà phát triển không đưa ứng dụng hỗ trợ cho các thiết bị chạy iOS.

Dành cho các thiết bị Android

3, Neutron Music Player

Tương tự như Onkyo HF Player, Neutron Music Player cũng là một trong những trình chơi nhạc hỗ trợ đầy đủ nhất. Đủ để chiều lòng những người nghe nhạc khó tính. Tuy nhiên để có thể sở hữu ứng dụng, bạn cần phải bỏ ra số tiền là hơn 7$.

ung dung nghe nhac hi-res chat luong cao 2

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng đó là không có phiên bản cho iOS và giao diện player có vẻ hơi nhàm chán và buồn tẻ. Tuy nhiên với khả năng hỗ trợ cũng như tối ưu phần cứng tốt sẽ giúp bạn có trải nghiệm nghe nhạc tốt trên smartphone.

Dành cho các thiết bị Android

4, NePLAYER

NePLAYER có đầy đủ các tính năng đang hiện hữu trên HF Player, đồng thời bổ sung thêm khả năng đồng bộ với một số dịch vụ stream nhạc như Mora, e-onkyo music và OTOTOY.

ung dung nghe nhac hi-res chat luong cao 3

Một trong những điểm khiến nhiều người yêu thích NePLAYER đó chính là khả năng truy suất nhạc từ các NAS thông qua giao thức DLNA.

Dành cho các thiết bị iOS

5, Fiio Music

Với nền tảng là một hãng chuyên sản xuất các thiết bị như DAC/Amp và máy nghe nhạc, FiiO gần như thấu hiểu hết những gì mà một phần mềm nghe nhạc Hi-res cơ bản cần phải có. Không có quá nhiều tính năng đầy đủ để tinh chỉnh như các phần mềm ở trên, tuy nhiên với những ai muốn một phần mềm giao diện thân thiện, kết nối DAC/Amp ổn định và tốc độ xử lý nhanh thì FiiO Music đáp ứng rất tốt.

ung dung nghe nhac hi-res chat luong cao 4

Ra mắt đầu tiên là phiên bản dành cho người dùng iOS, mới đây FiiO Music cũng đã có mặt trên nền tảng Android để phục vụ cho các tín đồ yêu nhạc.

Dành cho các thiết bị Android

Dành cho các thiết bị iOS

Trên đây là bài giới thiệu cũng như chia sẻ tổng hợp ứng dụng nghe nhạc Hi-Res chất lượng cao Lossless trên điện thoại Android và iPhone. Xin cảm ơn!

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

menu
menu