Cách nhận biết điện thoại Android sử dụng chip ARM hay x86, Tegra

Bạn đang sử dụng điện thoại Android, đôi khi bạn không biết là thiết bị mình đang dùng là sử dụng CPU nhân ARM hay x86. Vì nếu như bạn cài một số file APK ở những trang chia sẻ phần mềm, và trên trang TPM PC mình cũng hay chia sẻ bạn để ý mình luôn chia 2 file APK cho 2 CPU khác nhau là ARM và x86. Điều này làm bạn khó phân biệt rằng không biết mình đang sử dụng điện thoại dùng CPU nhân ARM hay x86. Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết điện thoại Android sử dụng chip ARM hay X86 nhanh nhất.cach nhan biet dien thoai android su dung chip arm hay x86

Hướng dẫn phân biệt điện thoại Android sử dụng chip ARM hoặc X86

Ví dụ với một bài viết mình chia sẻ trên site về link tải file APK phần mềm SPMC như hình dưới đây:

cach nhan biet dien thoai android su dung chip arm hay x86 1

Nhìn vào hình trên có lẽ bạn sẽ không biết được điện thoại Android của bạn sử dụng CPU nhân ARM hay x86. Và nếu là nhân ARM thì là aarch hay armeabi. Vậy hãy đọc bài phân biệt và nhận biết chi tiết nhân CPU điện thoại của bạn nhé.

Cách nhận biết chip ARM và X86

Lưu ý: Phương pháp kiểm tra này áp dụng cho tất cả các thiết bị chạy Android như điện thoại smartphone, Android TV Box và Android TV.

Bước 1. Tải về và cài đặt ứng dụng AIDA64 Premium cho Android đã loại bỏ quảng cáo theo link dưới đây:

Bước 2. Tại giao diện chính ứng dụng bạn kích chọn vào CPU để xem thông tin chi tiết.

Bước 3. Tại đây hãy để ý đến mục Instruction Set nếu hiển thị là ARMv8 (một số thiết bị sẽ là ARMv7) thì sẽ là điện thoại sử dụng CPU nhân ARM.

Còn nếu hiển thị x86 như hình dưới thì là CPU sử dụng nhân x86.

Ngoài ra còn có một số thiết bị Android sử dụng chip do nVidia sản xuất có tên gọi là Tegra sẽ có thông số tại CPU như sau:

nhan biet dien thoai android su dung chip arm hay x86, tegra

Qua đây bạn cũng biết được thiết bị có hỗ trợ armeabi hay không để lựa chọn file APK phù hợp với thiết bị của bạn. Bây giờ bạn hãy thử nhìn lại ảnh đầu tiên mà mình đưa ra minh họa, việc tải file APK phù hợp với thiết bị của bạn từ nay sẽ không còn gặp khó khăn nữa rồi đúng không nào? Trên đây là bài hướng dẫn nhận biết, phân biệt điện thoại Android sử dụng chip ARM hay X86 của mình. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
Leave a response comment1 Response
  1. Lonely Soul
    Tháng Chín 10, 22:00 Lonely Soul

    Lâu rồi mới thấy Ad cập nhật phần mềm này

    reply Reply this comment
mode_editLeave a response

menu
menu