Hướng dẫn cài đặt file XAPK trên Android đơn giản nhanh chóng

Nếu bạn là người hay tải game, ứng dụng trên điện thoại Android tại các trang tải chia sẻ APK ngoài thì có lẽ bạn đã từng thấy định dạng *.XAPK trên các link tải. Và bạn chưa biết cách cài đặt định dạng file XAPK này trên điện thoại Android như thế nào thì bài viết ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách để có thể cài đặt file XAPK trên Android đơn giản nhanh chóng nhất.
huong dan cai dat file *.xapk tren android

Cách cài đặt file XAPK trên điện thoại Android

Ví dụ với định dạng file XAPK game Shadow of War khi bạn tải về sẽ có thông số như ví dụ minh họa dưới đây:

huong dan cai dat file *.xapk tren android 1

Vậy tiện lợi của file XAPK là gì?

Với định dạng này bạn sẽ không cần phải thực hiện thao tác copy file *.OBB data của game hoặc ứng dụng thủ công vào máy. Tất cả đã được làm tự động hết rồi vì file định dạng XAPK đã chứa sẵn file APK và DATA OBB của ứng dụng.

Cách cài đặt

Để cài đặt thành công định dạng file XAPK trên điện thoại Android bạn hãy chú ý làm theo hướng dẫn ngay sau đây của mình nhé.

Bước 1. Tải về và cài đặt ứng dụng APKPure trên điện thoại Android của bạn theo link dưới đây:

Bước 2. Bạn hãy copy file XAPK vào thư mục Download trên bộ nhớ máy điện thoại của bạn. Mở ứng dụng lên, tại giao diện chính của ứng dụng bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía trên bên phải.

huong dan cai dat file *.xapk tren android 2

Lưu ý: Bắt buộc file *.xapk mà bạn muốn cài đặt phải nằm trên thư mục Download trong bộ nhớ máy của thiết bị. Không để trên thẻ nhớ máy.

Bước 3. Lúc này bạn sẽ truy cập vào menu quản lý của ứng dụng. Hãy vướt từ phải qua trái để truy cập vào chức năng Quản lý APK/XAPK. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy định dạng file cài đặt XAPK sẽ không có tên hiển thị ở icon như file cài đặt APK bình thường. Ví dụ như hình dưới tựa game Shadow of War là định dạng XAPK.

huong dan cai dat file *.xapk tren android 3

Để cài đặt bạn hãy click vào Cài đặt, sau đó hãy cài đặt bình thường như khi bạn cài đặt file APK mà thôi. Rất đơn giản phải không nào? Trên đây là bài dẫn cài đặt file XAPK trên Android đơn giản nhanh chóng của mình. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
Leave a response comment2 Responses
 1. Mi_an
  Tháng Ba 29, 11:17 Mi_an

  Hay phết bạn ạ. Mình hay tải file apk từ apknite. Cái này cũng ổn. Tưởng phải chờ ko ngờ nhanh lắm. Đợt mình tải hello neighbor apk nhanh cực. Giờ đọc bài này biết thêm cái mới. Cảm ơn bạn nha.

  reply Reply this comment
 2. phùng vũ
  Tháng Chín 16, 14:35 phùng vũ

  tải về rồi nhưng khi chạy trên gải lập Nox toàn không phản hồi và thoát ra luôn 🙁

  reply Reply this comment
mode_editLeave a response

menu
menu