Mẹo copy file trên 4GB vào USB nhận mọi thiết bị PC, PS4, Android Box

Như các bạn đã biết việc copy file có dung lượng trên 4GB vào USB thông thường sẽ gặp lỗi không hỗ trợ vì USB của bạn đang ở định dạng FAT32. Nhiều người dùng thường sử dụng phương pháp format USB sang định dạng NTFS để có thể sao chép file trên 4GB.

copy file tren 4gb vao usb nhan moi thiet bi pc, ps4, android box

Tuy nhiên với định dạng độc quyền của Microsoft này thì chỉ nhận trên máy tính Windows mà thôi. Còn với máy tính MAC, hay hệ máy chơi game console PS4 và một số thiết bị Android Box sẽ không nhận USB của bạn khi cắm kết nối với các thiết bị kể trên. Vậy làm thế nào để có thể copy file trên 4GB vào USB có thể tương thích nhận mọi thiết bị PC, PS4, Android Box? Mời bạn tham khảo bài mẹo nhỏ cực hay ngay sau đây của mình.

Cách chép, copy file trên 4GB vào USB nhận mọi thiết bị PC, PS4, Android Box

Định dạng ổ cứng FAT32 là một trong những file system lâu đời nhất. Điểm yếu là bạn không thể lưu trữ các file có dung lượng lớn hơn 4GB. Vì vậy chúng ta cần một giải pháp có thể sao chép copy file trên 4GB vào USB mà khi kết nối được với tất cả các thiết bị như máy tính Windows, MAC, thiết bị chơi game Console PS4, Xbox và các hệ đầu Android Box có thể nhận được thì chắc hẳn sẽ là điều mà rất nhiều người đang băn khoăn gặp phải.

copy file tren 4gb vao usb nhan moi thiet bi pc, ps4, android box 1

Sau đây sẽ là mẹo nhỏ mình muốn chia sẻ tới các bạn để có thể format USB để copy file dung lượng lớn hơn 4GB và nhận trên tất cả thiết bị hiện nay.

Lưu ý: Phương pháp này áp dụng cho cả HDD Box, ổ cứng di dộng.

Định dạng Format USB ở định dạng exFAT

exFAT được giới thiệu lần đầu vào 2006, nhưng nó vẫn được Windows XP và Windows Vista hỗ trợ thông qua các bản cập nhật. Đây là định dạng file system tối ưu dành cho các bộ nhớ flash hoặc ổ cứng di động.

Định dạng exFAT có tính tương thích cao hơn NTFS, các máy tính Mac hoàn toàn có thể đọc-ghi nội dung lên phân vùng exFAT hoàn toàn bình thường. Nếu ổ USB hoặc thẻ nhớ SD của bạn được format dưới dạng exFAT, bạn hoàn toàn có thể lưu được những file có dung lượng cao hơn 4 GB mà không gặp vấn đề gì. Tương thích hoàn toàn với MAC, PS4 và Android Box.

Cách thực hiện

Bước 1. Click chuột phải vào thiết bị USB > chọn Format…copy file tren 4gb vao usb nhan moi thiet bi pc, ps4, android box 2

Bước 2. Lúc này cửa sổ mới hiện ra bạn chọn định dạng exFAT tại File system.

copy file tren 4gb vao usb nhan moi thiet bi pc, ps4, android box 3

Bước 3. Nhấn OK xác nhận để tiến hành format toàn bộ dữ liệu trên USB và định dạng chuyển đổi sang file hệ thống exFAT.

copy file tren 4gb vao usb nhan moi thiet bi pc, ps4, android box 4

Và bây giờ bạn hãy thử copy file trên 4GB vào USB hay ổ cứng di động của mình. Thật tuyệt vời phải file đã được copy vào USB bình thường mà không gặp phải lỗi gì.

copy file tren 4gb vao usb nhan moi thiet bi pc, ps4, android box 5

Sau khi sao chep file xong hãy thử cắm vào bất kỳ thiết bị nào như máy tính MAC, máy chơi game PS4 hay thiết bị đầu Android Box của bạn. USB sẽ được nhận hoàn toàn khi đang ở định dạng exFAT này. Trên đây là bài hướng dẫn copy file trên 4GB vào USB nhận mọi thiết bị PC, PS4, Android Box của mình. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi.

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

menu
menu