Mẹo nhỏ tăng bộ nhớ trống điện thoại Android hiệu quả

Mẹo nhỏ tăng bộ nhớ trống điện thoại Android mà mình sẽ giới thiệu sau đây hi vọng sẽ giúp bạn biết quản lý dữ liệu trên điện thoại của mình một cách khoa học hơn. Cùng khám phá thủ thuật Android sau với mình qua bài hướng dẫn sau nhé!

meo nho tang bo nho trong dien thoai android

Mẹo nhỏ tăng bộ nhớ trống điện thoại Android

Có thể bạn cần:

Bộ nhớ không đủ nhiều để lưu trữ mỗi khi sử dụng điện thoại có lẽ là mối quan tâm của khá nhiều người dùng Android. Trong bài viết hôm nay mình sẽ đưa ra một vài mẹo, gợi ý giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng bộ nhớ trống không đủ nhiều cho điện thoại Andoird của bạn.

Thủ thuật tăng bộ nhớ trống trên điện thoại Android hiệu quả

1. Xóa dữ liệu cache ứng dụng

Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng Android sẽ sản sinh ra một lượng bộ nhớ đệm (cache) khá lớn và chiếm kha khá dung lượng trên máy của bạn. Vì vậy bạn hãy xóa chúng đi bằng việc sử dụng CCleaner vô cùng đơn giản.

Sau khi cài đặt ứng dụng xong bạn kích vào ứng dụng và tích chọn mục bộ nhớ đệm > chọn Dọn dẹp để ứng dụng xóa xạch bộ nhớ đệm trên máy.

2. Xóa tập tin trong mục Download

Thư mục Download trên điện thoại Andoird là nơi chứa các tập tin mà người dùng đã tải về. Tuy nhiên, có rất nhiều file mà người dùng tải về đã lâu nhưng không dùng đến, vì vậy chúng ta nên xoá chúng đi để giải phóng bớt bộ nhớ.

tang bo nho trong android hieu qua nhat

3. Xóa các ảnh không dùng đến

Nhu cầu chụp ảnh trên điện thoại của người dùng điện thoại Smartphone là rất cao. Tuy nhiên, việc có quá nhiều ảnh trùng nhau hoặc không dùng đến sẽ chiếm khá nhiều bộ nhớ trên thiết bị. Vì vậy, hãy xoá bớt chúng đi để giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình nhé.

cach tang bo nho trong android hay nhat

4. Quản lí tải nhạc và video

Tương tự như ảnh, nhạc và video cũng chiếm rất nhiều dung lượng trên thiết bị. Cho nên người dùng hãy lọc xem những tập tin nào không dùng đến và xoá chúng đi. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng MB thậm chí hàng GB bộ nhớ đấy.

tang bo nho trong cho dien thoai android

5. Xóa dữ liệu offline của các ứng dụng bản đồ

Google Maps có một tính năng giúp cho mọi người có thể sử dụng bản đồ ngoại tuyến. Dữ liệu bản đồ tải về để xem offline chiếm dung lượng khá lớn. Vì vậy nếu bạn nên xóa chúng đi khi sử dụng xong.

tang bo nho trong android hieu qua

Để thực hiện việc này, mọi người mở Google Maps lên và chọn mục Các khu vực ngoại tuyến. Tại đây, người dùng chỉ việc xoá những nơi mà bạn không muốn lưu nữa là xong.

6. Xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không dùng

Những ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng khi bạn tải về không chỉ chiếu dung lượng lưu trữ mà việc liên tục chạy ngầm còn làm cho điện thoại của bạn trở nên chậm chạp và hao pin hơn. Vì vậy, hãy gỡ chúng đi.

tang bo nho trong android hay

Trên đây là 6 mẹo nhỏ mà mình đưa ra giúp các bạn có thể tăng bộ nhớ trống điện thoại Android một cách hiệu quả trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Hi vọng nó sẽ có ích với bạn! Xin cảm ơn!

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

menu
menu