Mẹo chuyển MBR sang GPT không mất dữ liệu trên ổ cứng

Chuyển MBR sang GPT không mất dữ liệu trên ổ cứng, chắc hẳn đây là câu hỏi được đặt ra rất nhiều khi người dùng có ý định chuyển đổi định dạng ổ cứng từ chuẩn MBR cũ sang GPT mới và tối ưu hơn. Thắc mắc này sẽ được giải quyết ngay sau khi bạn đọc bài hướng dẫn này của mình.

chuyen mbr sang gpt khong mat du lieu tren o cung

Chuyển MBR sang GPT không mất dữ liệu trên ổ cứng

Nếu như ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo USB Boot chuẩn UEFI – GPT chi tiết thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách convert chuyển MBR sang GPT không mất dữ liệu trên ổ cứng. Với các làm như thế này ổ cứng của bạn sẽ tương thích với chuẩn Bios UEFI mới nhất, phù hợp cho việc cài Windows chuẩn UEFI – GPT.

Cách chuyển MBR sang GPT không mất dữ liệu trên ổ cứng sử dụng phần mềm AOMEI Partition Assistant

Bước 1. Tải về AOMEI Partition Assistant và cài đặt theo hướng dẫn hình dưới.

Cài đặt xong bạn chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh như hình:

Bước. 2. Khởi động phần mềm, tại giao diện chính của phần mềm hãy chọn ổ cứng mà bạn muốn chuyển từ chuẩn MBR sang chuẩn GPT. Di chuột vào ổ cứng muốn chuyển chuột phải chọn > Convert to GPT Disk.

Nhấn Ok để tiếp tục

Cuối cùng bạn chọn Apply để phần mềm tiến hành convert sang định dạng GPT.

Sau khi hoàn thành bạn khởi động lại máy tính.

Trên đây là bài hướng dẫn chuyển MBR sang GPT không mất dữ liệu trên ổ cứng của mình. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Xin cảm ơn!

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

menu
menu