Hướng dẫn xoá ứng dụng Youtube mặc định trên điện thoại Android

Nhiều bạn gặp khó khăn trong quá trình cài ứng dụng Youtube ReVanced vì mặc định trên điện thoại đã có ứng dụng Youtube cài sẵn trên máy. Khi bạn cài đặt file APK của ReVanced sẽ không thể cài được. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách xoá triệt để app Youtube mặc định cài trên điện thoại Android của bạn. Cùng đọc và theo dõi hết hướng dẫn trong bài viết này nhé!

huong dan xoa ung dung youtube mac dinh tren dien thoai android

Cách xoá ứng dụng Youtube cài sẵn trên Android

Chuẩn bị:

Thao tác 1. Tải về và cài đặt Fastboot and Drivers cho điện thoại Android theo link dưới đây:

Giải nén file, chuột phải vào file > mở chạy dưới quyền Admin (Run as Administrator). Sau đó bạn cứ nhấn Y và Y hết cho mình và đợi cài thành công. Y là (Yes) đồng ý cài hết đó!

chan cap nhat phan mem dien thoai android

Thao tác 2. Tải về thư mục adb theo link dưới đấy. Sau đó giải nén ra copy thư mục ném vào ổ C trên máy tính của bạn nhé.

Bước 1. Kích hoạt chế độ gỡ lỗi USB trong cài đặt tuỳ chọn nhà phát triển.

Cài đặt tuỳ chọn nhà phát triển trên Android theo mặc định sẽ ẩn đi không xuất hiện. Để kích hoạt cài đặt này, bạn hãy vào mục giới thiệu điện thoại Android mà bạn đang dùng. Tích chọn 7 lần liên tiếp vào mục Số hiệu bản dựng, một số máy sẽ là số Mã số phiên bản xây dựng.

chan cap nhat phan mem dien thoai android 2

Tương tự với điện thoại Xiaomi bạn tích vào 7 lần mục phiên bản MIUI như hình dưới là có thể bật được tuỳ chọn nhà phát triển.

bat tuy chon nha phat trien miui

Bước 2. Truy cập vào cài đặt Tuỳ chọn nhà phát triển > tích bật gỡ lỗi USB lên.

chan cap nhat phan mem dien thoai android 3

Bước 3. Bước này quan trọng, cắm kết nối máy tính của bạn với điện thoại. Bạn chú ý, bước này bạn cắm khi nào có thông báo như hình thì hãy tích vào Luôn cho phép từ máy tính này và nhấn Ok xác nhận.

2. Cách xoá ứng dụng Youtube gốc theo máy Android

Bước 1. Thực hiện lệnh xoá app Youtube gốc qua ADB

Tìm mở CMD chuột phải chạy dưới quyền Admin.

lenh run admin

Bước 2. Bạn lần lượt gõ từng dòng lệnh, mỗi dòng lệnh Enter 1 cái và chờ kết quả trả về thành công rỗi hãy thực hiện lệnh tiếp theo.

CHÚ Ý: Hãy đảm bảo rằng trong ổ C của bạn đã có thư mục adb như đã hướng dẫn ở Thao tác 2 ở trên.

cd c:\adb

adb devices

adb shell

Và dán dòng lệnh chặn như sau:

pm uninstall -k –user 0 com.google.android.youtube

Sau khi dán và nhấn Enter xong. Trả lại thông báo Success như hình dưới đây. Thì bạn đã xoá thành công app Youtube mặc định trên máy của mình.

huong dan xoa ung dung youtube tren android

Giờ bạn hãy khởi động lại máy tính vài cài đặt ứng dụng Youtube ReVanced mà mình đã chia sẻ trên web một cách bình thường nhé. ^^

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

menu
menu