Mẹo bỏ TPM 2.0 khi cài Win 11, cách thoát bypass TPM cài Win 11

Bỏ TMP 2.0 khi cài Win 11 giúp bạn dễ dàng cài đặt phiên bản Windows 11 mới nhất hơn. Tuy nhiên, việc thoát bypass TPM cài Win 11 khá là khó với những bạn không rành máy tính. Bài viết hôm nay mình xin hướng dẫn chi tiết các bạn cách bỏ qua TPM 2.0 khi cài Win 11.

cach bo tpm 2.0 khi cai win 11, cach thoat bypass tpm cai win 11

Hướng dẫn bỏ TPM 2.0 khi cài Win 11 đơn giản nhất

TPM là cụm viết tắt của Trusted Platform Module. Đây là một vi mạch thường được tích hợp vào máy tính để cung cấp khả năng bảo mật dựa trên phần cứng cho thiết bị. Nó có thể tích hợp sẵn trên chip hoặc bổ sung thông qua một module gắn vào bo mạch chủ. TPM 2.0 là một tiêu chuẩn an toàn mới bao gồm các chức năng của bản TPM 1.2 cũng như bổ sung thêm nhiều thuật toán và nhiều khóa đáng tin cậy hơn, hỗ trợ rộng hơn cho các ứng dụng. TPM 2.0 yêu cầu BIOS phải được đặt thành UEFI và không phải là Legacy.

bo tpm 2.0 khi cai win 11, cach thoat bypass tpm cai win 11 1

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nhanh nhất cũng như đơn giản nhất giúp bạn dễ dạng vượt qua rào cản TPM 2.0 khi cài trên máy tính không được hỗ trợ từ Win 11 mà Microsoft đã đặt ra nhé.

Cách 1. Sử dụng WintoHDD cài Win auto tự động bỏ qua TPM 2.0

Với WintoHDD bạn dễ dàng cài lại Win nhanh chóng mà không cần phải biết và rành về máy tính. Đơn giản chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể cài lại Win mới một cách sẽ rồi. Cách sử dụng WintoHDD cài lại Win 11 mới sạch sẽ bạn xem theo link bài viết dưới đây nhé.

Cách 2. Sử dụng bộ cài ISO đã được bypass TPM 2.0 sẵn

Với bộ cài Windows 11 ISO nguyên gốc được tải về từ Microsoft mình đã chỉnh sửa can thiệp vào source hệ thống để việc cài đặt sẽ không gặp thông báo TPM 2.0 nữa. Tất cả đều nguyên gốc không hề chỉnh sửa các thành phần khác của Win. Chỉ sửa và thay thế file .dll để không bị lỗi yêu cầu máy bạn phải mở TPM trong BIOS. Bạn đọc quan tâm có thể tải về link tải bộ cài Win 11 ISO theo link dưới đây:

Update: Phiên bản Windows 11 chính thức phát hành ngày 05/10/2021 OS Build 22000.194

Khi đã có ISO rồi bạn có thể cài đặt trực tiếp trên máy hoặc tạo bộ cài usb Win 11 theo hướng dẫn sau đây:

Những thứ cần chuẩn bị:

  • Một chiếc USB dung lượng tối thiểu 4GB
  • Phần mềm Rufus dùng để làm USB Boot cài Win: Tải Rufus

CHÚ Ý: Để có thể hiểu rõ hơn và nhận dạng máy tính của bạn đang chạy chuẩn UEFI – GPT hay Legacy – MBR thì bạn có thể tham khảo 2 bài viết dưới đây của TPM PC nhé:

PHẦN 1: TẠO USB CÀI WIN 10 VỚI Ổ CỨNG GPT – VÀ CHUẨN KHỞI ĐỘNG UEFI

Sau khi tải xong bạn mở ứng dụng, tại giao diện ứng dụng > hãy nhấn vào Select và tìm đến file ISO của Windows 10 mà bạn vừa tải ở trên. Mục Partition scheme bạn chọn GPT > cuối cùng hãy nhấn START để cho ưng dụng tự động tạo bộ cài Win 10 chuẩn GPT mới nhất và đợi cho ứng dụng tạo tự động cho bạn.

tao bo cai usb win 10 chuan gpt va mbr 2

PHẦN 2: TẠO USB CÀI WIN 10 VỚI Ổ CỨNG MBR – VÀ CHUẨN KHỞI ĐỘNG BIOS LEGACY

Tương tự như phần 1 hãy nhấn vào Select và tìm đến file ISO của Windows 10 mà bạn vừa tải ở trên. Mục Partition scheme bạn chọn MBR > cuối cùng hãy nhấn START để cho ưng dụng tự động tạo bộ cài Win 10 chuẩn MBR cho bạn.

tao bo cai usb win 10 chuan gpt va mbr 1

Việc cần làm lúc này là bạn hãy ngồi đợi cho đến khi ứng dụng tạo xong mà thôi. Sau khi tạo xong bộ cài Win qua USB sẽ có thông báo màu xanh lá cây như hình dưới đây.

tao bo cai usb win 10 chuan gpt va mbr 3

Lúc này bạn đã có một chiếc USB cài Win chuẩn GPT hoặc MBR rồi đấy. Rất đơn giản phải không nào?

Khi bạn cài Win 11 thành công rồi, có thể tham khảo dịch vụ bán key Win 11 bản quyền chính hãng giá rẻ bảo hành trọn đời vĩnh viễn của Tải Phần Mềm PC theo link dưới đây nhé:

Bán key Win 11 Pro bản quyền giá rẻ chỉ 150K, bảo hành trọn đời

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

menu
menu