Cách tắt Update Windows 10, tắt tự động cập nhật Windows 10

Chắc hẳn nhiều bạn đang sử dụng Windows 10 gặp phải lỗi khó chịu là Windows 10 luôn “âm thầm” cập nhật trong im lặng mà bạn không hề hay biết. Nếu như bạn sử dụng Windows 10 bẻ khóa lậu thì việc cập nhật chắc chắn sẽ gặp rủi ro là mất kích hoạt của Win. Vì vậy nếu không cần thiết thì hãy tắt Update Windows 10, tắt tự động cập nhật Windows 10 đi.

Nếu bạn chưa tải về Windows 10 Creators Update mới nhất thì có thể download theo link dưới đây:

Hướng dẫn tắt Update Windows 10, tắt tự động cập nhật Windows 10

Bước 1. Truy cập vào Start tại ô Search bạn nhập vào từ Update sau đó chọn Check for updates.

tat update windows 10, tat tu dong cap nhat windows 10 1

Bước 2. Sau đó tiếp tục chọn phần Advances Options

tat update windows 10, tat tu dong cap nhat windows 10 2

Bước 3. Tại phần Choose how update are installed chọn Notify to scheldule restart thay vì Automatic

tat update windows 10, tat tu dong cap nhat windows 10 3

Lưu ý: Việc thiết lập này không thể tắt hoàn toàn được việc update tự động, nhưng sẽ thông báo cho bạn biết trước khi cập nhật để chuẩn bị trước tránh ảnh hưởng trong quá trình sử dụng máy tính. Để tắt hoàn toàn bạn cần làm theo các bước tiếp theo ở phía dưới.

Bạn cũng có thể chọn tính năng Trì hoãn Update (Defer Updates) ở bạn windows 10 Pro, bản Home không có tính năng này. Hãy tích vào Defer Updates để trì hoãn việc cập nhật win 10 tự động.

tat update windows 10, tat tu dong cap nhat windows 10 5

Ngoài ra các bạn cũng nên tắt tính năng: Windows Update Delivery Optimization để giảm băng thông trong quá trình sử dụng windows 10 gây chậm máy tính hoặc lag mạng. Bằng cách chọn Choose how updates are delivered. Và tắt nó đi.

tat update windows 10, tat tu dong cap nhat windows 10 5

Việc trì hoãn Update sẽ giúp máy tính của bạn không tự động cập nhật các gọi cập nhật trong vòng vài tháng, tuy nhiên các tính năng mới hoặc fix lỗi cũng sẽ không được cập nhật.

Bước 4. Để tắt Windows update trên các bản Windows 10 một cách triệt để thì bạn cần tắt trong service. Nhập vào ô tìm kiếm từ “service” sau đó chọn kết quả

tat update windows 10, tat tu dong cap nhat windows 10 6

Bước 5. Tiếp tục kéo xuống dưới chọn Windows Update > Stop > Chọn Disable > Ok
tat update windows 10, tat tu dong cap nhat windows 10 7

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã tắt hoàn toàn cập nhật Win 10, tắt tự động cập nhật windows 10 rồi. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

menu
menu