Tổng hợp cách xem địa chỉ MAC trên máy tính chính xác nhất

MAC viết tắt của Media Access Control, và mỗi mã là duy nhất cho từng thiết bị máy tính và điện thoại. Địa chỉ MAC là mã duy nhất được gán bởi nhà sản xuất cho từng phần cứng mạng (như mạng không dây hoặc mạng Ethernet). Có rất nhiều cách tìm địa chỉ MAC trên Windows, sau đây TPM PC sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách xem địa chỉ MAC trên máy tính.

tong hop cach xem dia chi mac tren may tinh

Tổng hợp cách xem địa chỉ MAC trên máy tính

Hướng dẫn xem địa chỉ MAC trên máy tính Windows

Ở bài viết trước mình đã chia sẻ tới các bạn bộ đĩa cứu hộ máy tính DLC Boot 2016 v3.2 mới nhất được tích hợp đầy đủ các công cụ tiện ích chuyên nghiệp cho máy tính. Bài viết hôm nay sẽ là 4 cách xem địa chỉ MAC trên máy tính. Mời bạn đọc quan tâm tham khảo bài hướng dẫn dưới đây.

Cách 1. Xem trong Control Panel

Bạn mở Control Panel, tìm đến mục Network and Internet sau đó chọn Network and Sharing Center.

cach vao voz khi bi chan 1

Nhấp lên Change adapter settings để mở Network Connections, nhấp phải chuột lên card mạng bạn muốn kiểm tra địa chỉ MAC và chọn Status.

Nhấn nút Details và bạn sẽ thấy địa chỉ MAC của thiết bị tại mục Physical Address

 

Cách 2. Xem trong Settings

Bạn hãy truy cập vào Settings > di chuyển đến mục Network & Internet. Chọn Ethernet cho mạng có dây hoặc Wi-Fi cho mạng không dây, sau đó nhấp chuột lên tên mạng và bạn sẽ thấy địa chỉ MAC tại mục Properties.

Cách 3. Xem trong Command Prompt

Windows có khá nhiều dòng lệnh cho phép bạn xem địa chỉ MAC. Chúng ta sẽ bắt đầu tìm địa chỉ MAC với dòng lệnh phổ biến nhất dưới đây:

ipconfig /all

Và sau đó là dòng lệnh:

getmac /v

Cụm /v sẽ liệt kê cho bạn rất nhiều thông tin về thiết bị bao gồm cả tên kết nối (Connection Name) và tên card mạng (Network Adapter).

 

Cách 4. Sử dụng Powershell

Truy cập vào Windows PowerShell tại trình tìm kiếm Start của Windows. Sau đó bạn nhập dòng lệnh dưới đây:

Get-NetAdapter

Trên đây là tổng hợp các cách xem địa chỉ MAC trên máy tính. Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ có ích với bạn. Xin cảm ơn các bạn!

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

menu
menu