Mẹo ẩn file và folder khi tìm kiếm trong Windows 10 Search

Như các bạn đã biết trong Windows 10 mục Cortana hoặc mục Windows Search cho phép người dùng tìm kiếm tất cả các tập tin & file trên máy tính của bạn. Đôi khi tính năng vượt trội của Windows 10 này sẽ làm bạn cảm thấy phiền toái và không thoải mái khi có người lạ sử dụng máy tính của mình. Vậy hãy thử tham khảo bài hướng dẫn ẩn file và folder khi tìm kiếm trong Windows 10 Search ngay sau đây của TPM PC.

Có thể bạn cần:

Cách ẩn file và folder khi tìm kiếm trong Windows 10 Search

Bước 1. Nhấp chọn biểu tượng Cortana hoặc Search trên Taskbar và gõ indexing options. Sau đó, nhấp chọn Indexing Options trong kết quả hiện ra.

an file va folder khi tim kiem trong windows 10 1

Bước 2. Sửa đổi Included Locations. Included Locations được liệt kê trong hộp thoại Indexing Options. Để ẩn những file và folder này, nhấp chọn Modify.

an file va folder khi tim kiem trong windows 10 2

Tất cả các thư mục hiển thị trong mục tìm kiếm đều được tích trong ô Change selected locations ở hộp thoại Indexed Locations.

Để tìm kiếm thư mục mà bạn muốn ẩn, nhấp chọn mũi tên bên cạnh Local Disk (C:) hoặc ổ cứng khác.

an file va folder khi tim kiem trong windows 10 3

Bước 3. Trong cây thư mục, điều hướng tới folder mà bạn muốn ẩn và bỏ chọn ô bên cạnh folder đó.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể ẩn file bằng cách bỏ chọn thư mục chứa file đó. Vì thế, nếu bạn muốn ẩn 1 file cụ thể trong folder chứa nhiều file khác, hãy chuyển file đó sang một folder mới. Hoặc bạn cũng có thể tạo một thư mục chứa tất cả các file cần ẩn. Thư mục mà bạn bỏ chọn sẽ được thêm vào các thư mục User trong phần Summary of selected locations. Nhấp chọn OK.

an file va folder khi tim kiem trong windows 10 4

Bước 4. Bây giờ, chúng ta cần xây dựng lại các chỉ mục để loại trừ các thư mục đã chọn. Quay lại hộp thoại Indexing Options và nhấp chọn Advanced.

Lưu ý: Thư mục mà bạn đã chọn ẩn được liệt kê trong cột Exclude tại hộp thoại Indexing Options.

Bạn cần quyền quản trị để truy cập các tùy chọn lập chỉ mục nâng cao. Vì vậy, hãy cập nhật mật khẩu tài khoản của bạn nếu được yêu cầu.

an file va folder khi tim kiem trong windows 10 5

Bước 5. Trong cửa sổ Indexing Options, nhấp chọn Rebuild trong mục Troubleshooting.

an file va folder khi tim kiem trong windows 10 6

Hộp thoại hiển thị thông báo rằng việc xây dựng lại chỉ mục có thể mất nhiều thời gian để hoàn thành, nhấp chọn OK. Như vậy là bạn đã thành công việc ẩn file hoặc folder trong Windows 10.

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

menu
menu