Tổng hợp cách chụp màn hình máy tính nhanh và đơn giản nhất

Windows cung cấp rất nhiều cách chụp màn hình máy tính, laptop dành cho bạn tùy chọn lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên bạn đã biết hết tất cả những cách chụp ảnh màn hình máy tính. Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ tới các bạn tổng hợp cách chụp màn hình máy tính trên máy tính, Laptop chi tiết.

Các cách chụp màn hình máy tính, laptop

Windows hỗ trợ cho người dùng chụp ảnh màn hình máy tính nhanh chóng với rất nhiều tổ hợp phím tắt. Nếu bạn là người không rành rọt về sử dụng máy tính thì hãy tham khảo những cách chụp ảnh màn hình ngay sau đây của mình.

Cách 1. Chụp màn hình với PrtSc hoặc Alt + PrtSc

chup man hinh may tinh 1

  • Sử dụng phím PrtSc (PrtScr hoặc Print Screen): Nhấn phím Print Screen (viết tắt là PRTSC hoặc PRT SC) trên bàn phím để chụp ảnh toàn màn hình.
  • Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrtSc: Nhấn tổ hợp phím Alt + PrtSc nếu bạn chỉ muốn chụp hình ảnh giao diện khung ứng dụng trên cùng nhất định nào đấy.

Sau đó bạn mở tiện ích Paint tích hợp sẵn trên hệ thống lên. (Nếu không nhìn thấy thì bạn nhập từ Paint vào ô Search programs and files để tìm kiếm trên máy tính và mở hoặc sử dụng phím nóng (Windows + R) -> gõ chữ mspaint -> gõ Enter.

chup man hinh may tinh 2

Lúc này bạn hãy Ctr + V dán vào ứng dụng Paint và lưu ảnh dưới định dạng tùy ý.

Cách 2. Chụp ảnh màn hình nhanh với Windows + PrtSc

chup man hinh may tinh 3

Với phương pháp này bạn nhanh chóng ghi lại hình ảnh trên laptop, máy tính bằng việc nhấn đồng thời phím Windows + PrtSc (PrtScr hoặc Print Screen) sau khi màn hình chớp nhẹ một cái là ảnh sẽ được lưu tại C: \ Users \ [USERNAME] \ thư mục Pictures \ Screenshots.

chup man hinh may tinh 4

Cách 3. Chụp ảnh màn hình bằng SNIPPING TOOL

Bước 1: Mở Start Menu rồi gõ Snipping và bấm vào kết quả tìm thấy

chup man hinh may tinh 5

Bước 2: Tại giao diện Snipping Tool có 4 chức năng chụp cơ bản bạn có thể nắm bắt.

chup man hinh may tinh 6

  • Free-form Snip: Cắt bất cứ chỗ nào bạn khoanh vùng ( lưu ý cách cắt này rất xấu, nếu bạn không khéo tay không nên dùng)
  • Rectangular Snip: Cắt theo ô vuông đã khoanh vùng.
  • Window Snip: Cắt ảnh theo các phầm mềm, các ô riêng biệt.
  • Full-screen Snip: Chụp toàn bộ màn hình

Bước 3: TIếp theo bạn có thể chỉnh sửa ảnh vừa cắt nếu muốn, còn không hãy Save file vào nhé.

chup man hinh may tinh 7

Trên đây là tổng hợp những phương pháp chụp màn hình máy tính, laptop phổ biến và hữu dụng nhất mà bạn có thể sử dụng. Xin cảm ơn.

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

menu
menu