Tổng hợp cách phòng chống diệt virus mã hoá dữ liệu tống tiền

Tất cả dữ liệu trong máy tính bị mã hoá bởi virus mã hoá file (Ransomware) tống tiền hiện đang có tốc độ lan truyền khá mạnh mẽ tại Việt Nam trong tháng vừa qua. Vậy làm thế nào để có thể phòng chống và ngăn chặn hoàn toàn tình trạng trên. Bài viết sau đây xin gửi tới các bạn tổng hợp các cách phòng chống virus mã hoá dữ liệu tống tiền. Hi vọng sẽ giúp bạn tránh dính phải virus vô cùng nguy hiểm và khó chịu này.

cach phong chong diet virus ma hoa du lieu tong tien

Cách phòng chống virus mã hoá dữ liệu tống tiền

Việc nhiễm virus mã hoá file chỉ cần bạn không chú ý, vô tình là có thể dính ngay cả khi bạn vẫn cài phần mềm diệt virus mạnh mẽ. Sau đây là một vài mẹo nhỏ chia sẻ tới bạn đọc giúp bạn có thể phòng chống hiệu quả.

I. Trường hợp chưa bị nhiễm virus mã hoá file dữ liệu

Nếu chúng ta biết các phòng tránh hiệu quả thì việc dính virus mã hoá file tài liệu là điều rất khó thể xảy ra. Bạn hãy chú ý một vài điều dưới đây để có phương pháp phòng chống hiệu quả.

1. Sử dụng Windows bản quyền, không sử dụng các tool bẻ kh.oá Win

Việc bạn sử dụng các công cụ Cr@ck bẻ khoá Win là điều vô cùng nguy hiểm. Mới đây thì các chuyên gia bảo mật đã cảnh báo virus mã hoá file đã xuất hiện trên một số công cụ Cr@ck Win như K.M.S P.i.c.o mang tên Rumba Ransomware. Nếu bạn phớt lờ cảnh bảo của trình diệt virus mặc định theo Win 10 đi để khởi chạy tool thì việc máy bạn bị nhiễm là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Ví dụ với một trường hợp thông báo tất cả file đã bị mã hoá như hình dưới đây.

cach phong chong virus ma hoa du lieu tong tien 0

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng Windows bản quyền để tránh gặp phải rắc rối. Hiện tại trình diệt virus mặc định theo Windows 10 đủ mạnh để phát hiện và loại bỏ hoàn toàn virus mã hoá. Bạn có thể tham khảo dịch vụ bán key Windows 10 & Office bản quyền của TPM PC theo link dưới đây:

Bán Key Windows 10 Pro và Office bản quyền giá rẻ chỉ từ 200K

CHÚ Ý 1: Khi mua key bản quyền Win 10 từ TPM PC bạn sẽ được tặng khuyến mãi kèm theo key phần mềm diệt Virus ESET giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị nhiễm virus mã hoá file dữ liệu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ.

2. Sử dụng trình diệt virus mạnh mẽ từ bên thứ ba

Nếu bạn cần một ứng dụng diệt virus bảo mật và mạnh mẽ hơn trình diệt virus gốc của Windows 10. Hay bạn đang sử dụng Windows 7 và Windows 8.1. Thì việc sử dụng trình diệt virus của bên thứ 3 là điều rất cần thiết trong thời điểm hiện tại. TPM PC đề cử với bạn phần mềm diệt virus ESET Internet Security. Được trang bị khả năng bảo mật an ninh mạng vô cùng mạnh mẽ. Tính năng chống virus mã hoá file thời gian thực đã được nhà phát triển cập nhật liên tục. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

cach phong chong virus ma hoa du lieu tong tien 1

Hiện Tải Phần Mềm PC đang có chương trình khuyến mãi mua key bản quyền Windows 10 tặng kèm key ESET Internet Security. Nếu bạn đọc quan tâm thì có lên hệ với chúng tôi.

II. Trường hợp máy tính đã bị nhiễm virus mã hoá file dữ liệu

Khi máy tính đã bị nhiễm virus mã hoá do vô tình bạn click sử dụng các tool cr@ck thì bạn cần làm như sau:

Một trong những ví dụ khi máy tính bị nhiễm sẽ có thông báo liên tụ làm phiền với nội dung yêu cần bạn cần phải gửi tiền theo hướng dẫn trong file để nhận được mã hoá. Đây là hình thức mã hoá tống tiền bẩn của một số kẻ lợi dụng phát tán virus.

cach phong chong virus ma hoa du lieu tong tien 2

Và bạn có thể vào ổ cứng máy tính của bạn kiểm tra. Ôi thôi, các file làm việc đã bị đổi tên sang những đuôi định dạng vô cùng khó hiểu. Đây là hình thức mã hoá tập tin trên máy tính khi máy bị nhiễm phải.

cach phong chong virus ma hoa du lieu tong tien 3

Khi bị bạn có thể tham khảo một vài phần mềm giải mã file khi bị mã hoá theo link mình gửi dưới đây:

CHÚ Ý 2: Hiện các tool giải mã cũng chưa thể giải mã hết được các định dạng file bị mã hoá. Bởi có một số virus đã thay đổi phương thức mã hoá hàng ngày thường xuyên. Bạn hãy vào 2 link trên xem mình có dính 1 trong những virus mà tool giải mã đã liệt kê hay không. Sau khi giải mã xong dữ liệu mình khuyên các bạn hãy cài lại Win mới sạch sẽ để đảm bảo không bị nhiễm lại. Hiện TPM PC đang có chương trình hỗ trợ cài Win miễn phí từ xa bạn có thể tham khảo theo link dưới đây:

Dịch vụ hỗ trợ cài Win từ xa chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí

Trên đây là một vài phương pháp giúp bạn có thể phòng tránh nhiễm virus mã hoá file Ransomware của TPM PC. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn phần nào. Xin cảm ơn!

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

menu
menu