Hướng dẫn cài Preset vào Lightroom chi tiết bằng hình ảnh

Nhắc đến Preset thì có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay tới Lightroom, phần mềm chỉnh sửa và xử lý ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp cho những ai không chuyên nghiệp sử dụng Adobe Photoshop. Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách các bạn cài Preset vào Lightroom chi tiết bằng hình ảnh trực quan nhất.
huong dan them preset vao lightroom
Có thể bạn cần:

  • Adobe Lightroom CC – Link tải Lightroom CC 2017 mới nhất bản cài đặt tự động với 1 click chuột đã được “cờ rắc” sẵn.

Cách thêm, cài Preset vào Lightroom chi tiết

Nói qua về Preset nó giúp bạn lấy toàn bộ thông tin từ một người nào đó đã thiết lập, chỉnh sửa các giá trị màu sắc và ánh sáng của bức ảnh và lưu thành 1 file mẫu, file này được gọi là Presets. Nếu bạn là người mới sử dụng chỉnh sửa ảnh này thì việc cài Preset vào Lightroom chắc còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài Preset vào Lightroom để giúp bạn có thể tạo ra cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp với những hiệu ứng từ Presets.

Cách 1. Cài Preset qua tính năng Develop trên ứng dụng

Bước 1. Đầu tiên, bạn mở Lightroom lên và chọn vào thẻ Develop.

Lưu ý: bạn cần phải import một bức hình vào mới có thể sử dụng được tính năng import preset trên Lightroom.

huong dan them preset vao lightroom 1

Bước 2. Bên trái ứng dụng Lightroom có phần Presets, bạn nhấp chuột phải vào đó và chọn Import

huong dan them preset vao lightroom 2

Bước 3. Bạn hãy chọn đến thư mục chứa các Presets mà bạn đã tải về, sau đó Import vào. Bạn có thể chọn và Import một lúc nhiều Presets.

huong dan them preset vao lightroom 3

Bước 4. Sau khi đã Import các Presets sẽ hiển thị lên mục Presets bên góc trái, bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào từng Presets mà bạn lựa chọn để áp dụng màu của Preset đó lên bức hình của mình

huong dan them preset vao lightroom 4

Cách 2. Cài đặt thủ công

Để sử dụng các Presets bạn giải nén file tải về, copy các thư mục, file vào thư mục Develop Presets của Lightroom theo đường dẫn C:\Users\<tên user>\AppData\Roaming\Adobe\Lightroom\Develop Presets

Trên đây là hướng dẫn thêm Preset vào Lightroom một cách chi tiết giúp bạn có thể thêm nhiều hiệu ứng đẹp cho những bức ảnh của mình. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

menu
menu