Mẹo đăng ký Insider để nhận bản cập nhật mới nhất Windows 10 qua OTA

Nếu bạn muốn nhận được những cập nhật Build mới nhất Windows 10 từ Microsoft thì bạn cần đăng ký Insider hay còn gọi là tham gia chương trình Insider để nhận được những cập nhật build của Windows 10 nhanh nhất. Trong bài viết sau đây mình xin hướng dẫn chi tiết cách các bạn đăng ký Insider, tham gia chương trình Insider của Microsoft trên Windows 10.
dang ky insider de nhan ban cap nhat moi nhat windows 10 qua ota

Có thể bạn cần:

Cách tham gia Insider để nhận bản cập nhật mới nhất Windows 10

Lưu ý: Bạn cần đăng nhập tài khoản Microsoft thì mới có thể kích hoạt tính năng Insider trên Windows 10

Bước 1. Bạn hãy truy cập vào Settings > Update & security > Windows Insider Program > chọn Get started để bắt đầu tham gia đăng ký Insider.

dang ky insider de nhan ban cap nhat moi nhat windows 10 qua ota 1

Bước 2. Bạn nhấn Next để tiếp tục.

dang ky insider de nhan ban cap nhat moi nhat windows 10 qua ota 2

Nhấn Confirm để xác nhận.

dang ky insider de nhan ban cap nhat moi nhat windows 10 qua ota 3

Bước 3. Bạn hãy chọn Restart Now để tiến hành khởi động lại máy tính. Và từ bây giờ bạn sẽ luôn nhận được các Build mới nhất từ Windows 10.

dang ky insider de nhan ban cap nhat moi nhat windows 10 qua ota 4

Lưu ý 2:

 • Phần “Choose your Insider level” phải được thiết lập ở kênh “Fast” và phần “Windows Insider account” phải được đăng nhập tài khoản Microsoft.
 • Nếu máy tính của bạn trước đây vẫn tham gia 1 phần của Windows Insider thì hãy truy cập vào Settings > Update & security > Windows Insider Program trên máy tính Windows 10 để kiểm tra phần Get Insider Preview builds phải được đảm bảo đang được thiết lập với chế độ “Stop Insider Preview build” điều này có nghĩa là máy tính của bạn đang chạy để sẵn sàng nhận build thử nghiệm của Windows 10 – Fast Ring nếu được phát hành bởi Microsoft.

Trên đây là bài chia sẻ mẹo nhỏ giúp bạn đăng ký Insider, tham gia Insider để nhận bản cập nhật mới nhất Windows 10 qua OTA. Xin cảm ơn các bạn!

Anh Nông Dân IT

Với mong muốn chia sẻ tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước cài đặt cho bạn khi tải về. Cùng những thủ thuật hay về sử dụng máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn sẽ hài lòng khi ghé thăm Website. Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Tải Phần Mềm PC trong thời gian vừa qua!

View more articles Subscribe
Leave a response comment2 Responses
 1. crystal
  Tháng Mười 08, 21:14 crystal

  mình bật cái này lên có ưa điểm gì vậy á
  và nhược điểm của nó là gì ạ?

  reply Reply this comment
  • Anh Nông Dân IT
   Tháng Mười 08, 21:17 Anh Nông Dân IT

   – Ưu điểm: Bạn luôn nhận được các buil mới nhất (Preview Beta, Final chính thức) qua OTA Update.
   – Nhược điểm: Những bản Preview là thử nghiệm sẽ có lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Và cập nhật OTA thì sẽ tạo ra thư mục Windows.Old thừa không dùng đến dung lượng khá cao. Và việc xóa nó cũng mệt và mất thời gian lâu. Xoa nhanh nhất là dùng Windows PE xóa là nhanh. 😀

   reply Reply this comment
mode_editLeave a response

menu
menu